Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải: Dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm về đích sớm trước 3 tháng

Thanh Thanh, 11:39 | 19/05/2023 (GMT+7) 1 Trả lời

Trước ngày dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đi vào hoạt động, ông Nguyễn Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải - đứng sau dự án đã có lần xuất hiện hiếm hoi trên sóng truyền hình.

Thanh Thanh, 11:39 19/05/2023 1 Trả lời

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm chính thức thông xe vào hôm nay, ngày 19/5/2023. Theo đó, việc thông xe này còn sớm hơn so với đề xuất của chủ đầu tư dự án - Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải.

Trước đó, ông Nguyễn Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải đã ký văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải vào ngày 20/4 về việc đề nghị cho phép tổ chức lễ hoàn tất dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm từ ngày 27-30/5/2023.

Empty

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp và bão giá tăng cao, dự án đã được hoàn thành sau chưa đầy 2 năm. Tuy nhiên, Tập đoàn Sơn Hải thậm chí còn hoàn thành dự án sớm 3 tháng.

Ngày 18/5, ở bản tin thời sự lúc 19h, Chủ tịch Nguyễn Viết Hải đã xuất hiện trước truyền thông. Đây là lần hiếm hoi vị chủ tịch này lộ diện dù doanh nghiệp của ông nổi tiếng khắp cả nước về làm đường cao tốc đẹp, chuẩn.

Theo ông Hải, Tập đoàn Sơn Hải không hề có động cơ và mục đích trước mắt nào về kinh tế để đạt được một dự án về đích sớm như vậy. Ông nói: “Chúng tôi giữ cam kết với Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải”.

Ngoài ra, ông cũng nhận định rằng việc rút ngắn thời gian đưa cao tốc vào hoạt động sớm bao nhiêu thì càng có lợi cho người dân bấy nhiêu.

Dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm dài hơn 49km, đi qua TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh, Cam Lâm. Đó là một trong 3 dự án đầu tư theo hình thức PPP có thời gian xây dựng 2 năm, thời gian vận hành khai thác hoàn vốn mất khoảng 16 năm 4 tháng.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 7.600 tỷ đồng, trong đó phần vốn Nhà nước là 2.967 tỷ đồng. Doanh nghiệp đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (Tập đoàn Sơn Hải), còn quản lý dự án là Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ GTVT). Ban đầu, dự án được dự kiến sẽ hoàn thành vào quý III/2023.

Empty

Tập đoàn Sơn Hải đã cắm biển bảo hành 10 năm cao tốc Nha Trang - Cam Lâm để người dân cùng tham gia giám sát. Tập đoàn căm kết mặt đường không bong bật, không hằn lún, êm thuận và bằng phẳng kể cả đoạn tiếp giáp vào cầu. Nội dung cam kết bảo hành 10 năm cũng sẽ không thay đổi ở mọi trường hợp xe quá tải trọng, hay thời tiết bất lợi. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng không chi bất kỳ khoản tiền nào trong quá trình tu sửa trong thời gian bảo hành 10 năm của Sơn Hải.

Bên cạnh cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết cũng sẽ thông xe trong cùng ngày 19/5. Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng sẽ đưa đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo vào lưu thông trong năm sau, để hình thành trục đường bộ cao tốc với khoảng 400km, kết nối từ Nha Trang về TP HCM, đồng thời tiếp tục mở rộng không gian trục tăng trưởng mới cho miền Nam.

tin khác

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và Vĩnh Hảo - Phan Thiết chính thức thông xe

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và Vĩnh Hảo - Phan Thiết chính thức thông xe

Tin Nha Trang | 1 tuần trước

Hôm nay ngày 19/5, cao tốc Nha Trang - Cam Lâm dài 49km và cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết có chiều dài hơn 100km ở Bình Thuận đã được thông xe.

“Dạo một vòng” các thủy cung nổi tiếng tại Nha Trang, khám phá thế giới đại dương thu nhỏ vô cùng “độc đáo”

“Dạo một vòng” các thủy cung nổi tiếng tại Nha Trang, khám phá thế giới đại dương thu nhỏ vô cùng “độc đáo”

Điểm đến | 1 tuần trước

Nếu như bạn đang có ý định đi du lịch ở Nha Trang cùng với gia đình, gia đình lại có trẻ nhỏ thì hãy lưu lại những thủy cung lớn ở Nha Trang để có thêm điểm dừng chân “tuyệt vời” nhất nhé.

Festival Biển Nha Trang lần thứ 10 được tổ chức vào tháng 6, hứa hẹn hút khách với hơn 60 hoạt động đặc sắc

Festival Biển Nha Trang lần thứ 10 được tổ chức vào tháng 6, hứa hẹn hút khách với hơn 60 hoạt động đặc sắc

Tin Nha Trang | 1 tuần trước

Ghi nhận cho thấy, từ ngày 3 - 6/6/2023, ở Thành phố Nha Trang sẽ diễn ra Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10. Đối với lễ hội này, tỉnh Khánh Hòa huy động nguồn lực đóng góp từ doanh nghiệp để quảng bá những giá trị văn hóa, kích cầu du lịch của địa phương.

Toàn cảnh cao tốc Nha Trang - Cam Lâm trước ngày thông xe

Toàn cảnh cao tốc Nha Trang - Cam Lâm trước ngày thông xe

Tin Nha Trang | 1 tuần trước

Hai cao tốc chạy qua tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng trước thời điểm thông xe vào ngày 19/5.