Festival Biển Nha Trang lần thứ 10 được tổ chức vào tháng 6, hứa hẹn hút khách với hơn 60 hoạt động đặc sắc

Y Vân, 23:19 | 17/05/2023 (GMT+7) 1 Trả lời

Ghi nhận cho thấy, từ ngày 3 - 6/6/2023, ở Thành phố Nha Trang sẽ diễn ra Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10. Đối với lễ hội này, tỉnh Khánh Hòa huy động nguồn lực đóng góp từ doanh nghiệp để quảng bá những giá trị văn hóa, kích cầu du lịch của địa phương.

Y Vân, 23:19 17/05/2023 1 Trả lời

Theo VOV, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức lần đầu vào năm 2003 nhập dịp kỷ niệm 350 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Có thể thấy, Festival Biển đã trở thành thương hiệu sự kiện của tỉnh Khánh Hòa, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào mùa hè. Sau nhiều lần tổ chức sự kiện thì thành phố biển Nha Trang đã đón hàng trăm nghìn lượt khách, theo đó chất lượng dịch vụ cũng như thương hiệu du lịch đã không ngừng được nâng tầm. Vào năm 2021, bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 mà tỉnh Khánh Hòa đã không thể tổ chức Festival Biển như định kỳ được. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa, ông Đinh Văn Thiệu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa, ông Đinh Văn Thiệu

Còn trong năm 2023, Festival Biển lần thứ 10 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” thì tỉnh Khánh Hòa tổ chức 60 chuỗi hoạt động, sự kiện với quy mô cũng như loại hình mang tính đặc trưng với mục đích thu hút đông đảo du khách tham gia vào sự kiện. bên cạnh các chương trình điểm nhấn theo chủ đề hàng đêm ở Quảng trường 2/4, trung tâm thành phố Nha Trang cũng có rất nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, ẩm thực nhằm mục đích quảng bá du lịch ở các điểm đến ven biển và đảo Nha Trang. 

Tổng Giám đốc một doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang - Ông Nguyễn Huy Hân bày tỏ mong muốn: “Đất nước Việt Nam mình không có nơi nào đẹp bằng Vịnh NhA Trang. Đây là nơi tổ chức Festival Biển thích hợp nhất. Muốn thành công thì phải có sự hưởng ứng mạnh mẽ từ người dân cho đến du khách. Và mong muốn Ban tổ chức đem ra nhiều hình thức mới mẻ, sáng tạo hơn. Đáng chú ý, chúng ta sở hữu địa hình, địa thế rất đẹp và bờ biển cũng rất hấp dẫn. Xâu chuỗi các sự kiện ở trong Festival Biển để thấy được điều hấp dẫn”. 

Hiện nay, Ngành Du lịch của tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức nhiều hoạt động đón khách du lịch trong dịp Festival Biển. Và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, Hiệp hội Doanh nghiệp Lữ hành đón khách Trung Quốc cùng với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đang gấp rút triển khai nhiều chương trình nhằm kích cầu, những gói sản phẩm giảm giá, khuyến mãi, những tour du lịch mới nhằm mục đích phục vụ cho du khách đến với Nha Trang.

Có thể thấy, Festival Biển đã trở thành thương hiệu sự kiện của tỉnh Khánh Hòa, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào mùa hè

Có thể thấy, Festival Biển đã trở thành thương hiệu sự kiện của tỉnh Khánh Hòa, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào mùa hè

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa - bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho  biết, với chuỗi sự kiện đặc sắc và được quảng bá rộng thì Ngành Du lịch Khánh Hòa tự tin có thể phục vụ chu đáo trong những ngày diễn ra Festival Biển. Bà Lệ Thanh nhấn mạnh: “Công tác chuẩn bị rất chu đáo, tổng lực, chính vì thế mà dịp lễ vừa qua chúng ta đã đón được lượng khách lớn, đảm bảo được an toàn, tạo được độ uy tín của du lịch tại Khánh Hòa. Và để có thể tiếp bước cũng như nhân rộng, khả quan hơn nữa trong thời gian tới thì trong chuỗi sự kiện Festival Biển sẽ có hàng loạt sự kiện được diễn ra. Dự kiến, ngay trong tháng 6 thì sẽ có trên 500.000 lượt khách nhằm đảm bảo số lượng khách và doanh thu du lịch”. 

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng nhấn mạnh thêm: “Cũng theo đó, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 sẽ tập trung vào những hoạt động thể hiện được sự hòa quyện giữa màu sắc văn hóa truyền thống của dân tộc cùng những gam màu văn hóa đương đại lẫn hiện đại. Trong đó thì có 4 chương trình chính được tổ chức hàng đêm ở Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang bao gồm Lễ khai mạc với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng”; Chương trình nghệ thuật “Khánh Hòa - Kết nối yêu thương”; Chương trình đại nhạc hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương”; Lễ bế mạc Festival Biển 2023 với chủ đề mang tên “Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai”.

Hiện nay, Ngành Du lịch của tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức nhiều hoạt động đón khách du lịch trong dịp Festival Biển

Hiện nay, Ngành Du lịch của tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức nhiều hoạt động đón khách du lịch trong dịp Festival Biển

Đáng chú ý, trong đêm khai mạc Festival Biển 2023, lần đầu tiên sẽ có màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 1.653 máy bay không người lái đồng thời kết hợp với âm nhạc đương đại. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa - ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết, hầu hết các hoạt động đều do những doanh nghiệp tổ chức và đoàn thể, cá nhân đăng ký thực hiện. Cùng với các hoạt động, sự kiện đặc sắc và đa dạng, hấp dẫn của Festival Biển 2023 hy vọng sẽ có thể nâng tầm được hình ảnh điểm đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Ông Tuân nói thêm: “Toàn bộ 4 chương trình của 4 đêm nay đều được xã hội hóa và không dùng bất kỳ một đồng nào của ngân sách để chi cho 4 đêm này, kể cả chương trình Dron bay. Các đơn vị tài trợ đã đăng ký ủng hộ, chính vì thế mà tỉnh Khánh Hòa mới mạnh dạn làm. Tuy nhiên cũng yêu cầu các huyện, thị xã và thành phố phải chỉnh trang đô thị, hưởng ứng Festival Biển 2023 cho thật đẹp, tránh trường hợp chỉ tập trung ở khu vực Nha Trang”.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 nhằm bảo tồn, phát huy giá trị to lớn của biển đảo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa, ông Đinh Văn Thiệu cho biết, được tổ chức hai năm một lần, tuy nhiên do dịch bệnh nên sau 3 năm đến nay mới tổ chức lại. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia lẫn quốc tế. 

Hội thi bơi thúng - lắc thúng

Hội thi bơi thúng - lắc thúng

Ông Thiệu nói rằng, tất cả các hoạt động chính của Festival Biển năm nay đều thể hiện được khát vọng của tỉnh Khánh Hòa nhằm phấn đấu đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính Trị.

Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Thiện nói rằng, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” diễn ra trong thời gian 4 ngày từ 3/6 đến ngày 6/6 ở Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang thể hiện được sự hòa quyện với những màu sắc văn hóa đương đại và hiện đại. Qua đó nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp của tỉnh Khánh Hòa, góp phần phục hồi cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa sau dịch bệnh COVID-19 từ đó tạo không khí đoàn kết, thể hiện được tình cảm trân trọng và mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước lẫn quốc tế. 

Ảnh sưu tầm

Ảnh sưu tầm

Và trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 sẽ diễn ra hơn 60 hoạt động, sự kiện khác trên tuyến công viên bờ biển đường Trần Phú, Thành phố Nha Trang hứa hẹn sẽ có thể mang đến cho du khách nhiều hoạt động mang tính đặc trưng của miền biển như Hội thi bơi thúng - lắc thúng và Hội thi câu cá, Hội thi cứu hộ trên biển...; các hoạt động có tính nghệ thuật như: Lễ hội cầu ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi” hay biểu diễn nghệ thuật cải lương, hát rỗi múa bóng dân gian… cho đến các hội thảo khoa học, triển lãm mỹ thuật và trưng bày nghệ thuật,...

Bên cạnh đó cũng có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tổ chức ở một số địa phương của tỉnh Khánh Hòa như Liên hoan Làng Văn hóa TP. Cam Ranh, Chương trình trải nghiệm “Ấn tượng Yang Bay” tại huyện Khánh Vĩnh, Liên hoan Làng văn hóa huyện Diên Khánh và biểu diễn nghệ thuật Hồ bài chòi ở thị xã Ninh Hòa,...

Lễ hội cầu ngư

Lễ hội cầu ngư

Và điểm nhấn của Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 chính là sự kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật trong lễ khai mạc với 1.653 drone (máy bay không người lái) kết hợp ở trên nền âm nhạc hiện đại được hòa âm phối khí với chất liệu của bản địa. Những hoạt động trên hứa hẹn sẽ mang đến một Khánh Hòa mới mẻ, năng động hướng đến việc phát triển, hội nhập của địa phương.

Nguồn: Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam

tin khác

Độc đáo Bảo tàng Hải dương học ở Nha Trang - điểm đến lý tưởng để bồi dưỡng lòng yêu biển, yêu nước

Độc đáo Bảo tàng Hải dương học ở Nha Trang - điểm đến lý tưởng để bồi dưỡng lòng yêu biển, yêu nước

Điểm đến | 2 tuần trước

Khi đến Bảo tàng Hải dương học (thuộc Viện Hải Dương học - TP. Nha Trang, Khánh Hòa) thì du khách thì du khách sẽ được thỏa thích khám phá thế giới đại dương rất rộng lớn, mở mang kiến thức về không gian lãnh thổ và tài nguyên, môi trường biển của Việt Nam.

Đảo Tứ Bình Nha Trang - “Tứ đại mỹ nhân” từ thiên đường biển đảo

Đảo Tứ Bình Nha Trang - “Tứ đại mỹ nhân” từ thiên đường biển đảo

Điểm đến | 2 tuần trước

Tứ Bình là tên gọi chung cho 4 hòn đảo tuyệt đẹp tại Nha Trang. Từ lâu, nơi này đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách yêu thích du lịch biển đảo nhờ vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, những hoạt động trải nghiệm thú vị và các món ăn hải sản ăn một lần nhớ mãi.

Say mê với vẻ đẹp độc lạ của bãi tắm đôi Nha Trang - cảnh quan kỳ vĩ có 1-0-2

Say mê với vẻ đẹp độc lạ của bãi tắm đôi Nha Trang - cảnh quan kỳ vĩ có 1-0-2

Điểm đến | 2 tuần trước

Được ví như “thiên đường trên mặt đất”, bãi tắm đôi Nha Trang là nơi thu hút du khách bởi vẻ đẹp vô cùng độc đáo được thiên nhiên ban tặng. Nơi đây vẫn còn nguyên vẻ tự nhiên, hoang sơ và mới lạ nên bất kỳ ai từng đến tham quan đều mê mẩn, nhớ mãi.

Ngắm vẻ đẹp thơ mộng của Hòn Mun Nha Trang - Nơi biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng nhau hội tụ

Ngắm vẻ đẹp thơ mộng của Hòn Mun Nha Trang - Nơi biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng nhau hội tụ

Điểm đến | 2 tuần trước

Đảo Hòn Mun - một trong những thiên đường biển đẹp mê tại Nha Trang đang trở thành cái tên nổi bật nhất trên bản đồ du lịch của thành phố mà du khách nào cũng muốn đến.